โช๊คมอไซค์สีแดง ล้อหลังสูง
เปลี่ยนโช๊คอัพมอไซค์แล้วล้อหลังสูงขึ้น ตั้งขาแล้วล้ม ทำไง

หากคุณมีปัญหา เปลี่ยนโช๊คอัพมอเตอร์ไซค์ด้านหลังแล้วล้อหลังกลับยกสูงขึ้นจนตั้งขาตั้งไม่ได้ ตั้งแล้วรถล้ม บทความนี้มีทางแก้มาฝาก! ทำไมเปลี่ยนโช๊คอัพด้านหลังแล้วล้อหลังถึงสูงขึ้น ก่อนอื่นเราต้องมาหาสาเหตุกันก่อนว่า ทำไมเมื่อเปลี่ยนโช๊คอัพมอเตอร์ไซค์ด้านหลังแล้ว ล้อหลังจึงยกสูงขึ้นจนไม่สามารถตั้งขาตั้งรถได้ ขาตั้งสั้นเกินกว่าจะค้ำยันรถมอเตอร์ไซค์ได้ ตั้งแล้วมีโอกาสที่รถจะล้มกระแทกพื้นได้ สาเหตุหลักก็คือ คุณเลือกใช้โช๊คอัพที่ไม่ตรงรุ่นกับมอเตอร์ไซค์ของคุณ โช๊คอัพตัวนั้นมีความยาวเกินมาตรฐานสำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนั้น ๆ แม้จะใส่ได้...

โช๊คอัพน้ำมันโปรเฟนเดอร์ รถออฟโรดขับขึ้นหิน
โช๊คอัพน้ำมัน คืออะไร ใช้กับรถแบบไหนดีที่สุด

เจาะลึก ‘โช๊คอัพน้ำมัน’ โช๊คอัพประเภทนี้คืออะไร มีลักษณะการทำงานอย่างไร มีจุดเด่นตรงไหน แล้วควรเลือกใช้กับรถประเภทไหนถึงจะเหมาะสม! โช๊คอัพน้ำมันคืออะไร โช๊คอัพน้ำมันคือ โช๊คอัพที่ในกระบอกลูกสูบบรรจุน้ำมันไฮดรอลิกเอาไว้เพียงอย่างเดียว ไม่ได้มีการออกแบบให้มีไนโตรเจนเข้ามาทำงานร่วมกัน การทำงานของโช๊คอัพน้ำมันแบบนี้จะทำงานด้วยระบบไฮดรอลิก เมื่อโช๊คอัพทำงานหรือขยับตัว น้ำมันไฮดรอลิกจะไหลผ่านวาล์วด้านในกระบอกสูบ ไหลจากห้องน้ำมันด้านล่างไปยังบริเวณห้องในกระบอกสูบด้านบน ไหลเข้าออกตามการเคลื่อนไหวขึ้นลงของแกนลูกสูบที่รับเอาแรงสั่นสะเทื่อนจากการวิ่งบนพื้นถนน...

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.